Những Lý Do Tại Sao Hầu Hết Các Vụ Án Dân Sự Cuối Cùng Được Giải Quyết

No tags

95% CÁC VỤ ÁN DÂN SỰ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Hơn 95% các vụ án dân sự được giải quyết trước khi xét xử vì các bên thường đồng ý giải quyết trước khi xét xử. Ngay cả vào ngày xét xử, có thể giải quyết tại tòa án. Tại sao những trường hợp này lại được giải quyết?

Bạn Có Muốn Bảo Vệ Sự Riêng tư của Bạn?
Khi bạn bắt đầu một vụ kiện, bạn phải nộp đơn khiếu nại cũng như tất cả các tài liệu và tuyên bố liên quan được sử dụng làm bằng chứng cho tòa án, và các tài liệu này vẫn là hồ sơ tòa án trong suốt quãng đời còn lại của bạn. Tất cả các hồ sơ của tòa án đều mở cửa cho công chúng, có nghĩa là mọi người đều có quyền truy cập vào chúng. Nếu ai đó quyết định xuất bản bằng cách sử dụng hồ sơ công khai này, thì căn cứ cho một cuộc xâm lược quyền riêng tư không thể được thiết lập. Ngoài ra, cả hai bên phải nộp bằng chứng và cần phải được thẩm vấn. Một số đương sự cảm thấy rất khó chịu khi được hỏi trong quá trình kiểm tra. Họ từ bỏ việc đi xét xử một khi họ tìm hiểu về điều này từ luật sư của họ và hy vọng sẽ giải quyết để bảo vệ thông tin cá nhân của họ cũng như quyền riêng tư.

CÓ THỂ MẤT ĐẾN 3 ĐẾN 5 NĂM

Khi bạn nộp đơn khiếu nại, có thể mất đến 3 đến 5 năm để có được ngày dùng thử. Nếu bạn không muốn chờ đợi lâu như vậy, bạn có thể muốn thay đổi kế hoạch của mình. Chỉ cần nhớ rằng bạn có thể giải quyết ngay cả sau khi ngày dùng thử đã được thiết lập.

SỰ KHÔNG CHẮC CHẮN CỦA KẾT QUẢ

Ngay cả khi bạn đi xét xử, không ai có thể dự đoán kết quả cuối cùng. Khả năng luôn luôn là 50 đến 50, và không ai có thể đảm bảo cho dù bạn sẽ giành chiến thắng trong trường hợp này hay không. Việc giải quyết dường như là một lựa chọn tốt hơn xem xét thời gian cũng như chi phí cho một thử nghiệm. Nếu bạn đi xét xử, câu hỏi ai đã làm sai sẽ được trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, bị cáo có lẽ không muốn có hồ sơ tòa án vĩnh viễn đó trong trường hợp anh ta hoặc cô ta bị kết án. Nếu anh ta hoặc cô ta tin rằng cơ hội bị kết án là cao, điều đó sẽ thúc đẩy anh ta hoặc cô ta giải quyết để không có bất kỳ hồ sơ vĩnh viễn nào.

BẠN CÓ THỂ “THỰC SỰ” NHẬN ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN?

Nếu đó là vụ kiện giữa hai công ty, phí luật sư sẽ ít nhất từ 300.000 đến 500.000 đô la. Nếu thiệt hại tiền tệ bạn đang tìm kiếm nằm trong phạm vi này, tốt hơn là giải quyết. Có khả năng bạn có thể không thực sự nhận được khoản bồi thường bằng tiền ngay cả khi bạn thắng, khi bên thua cuộc có thể không tuân theo lệnh của tòa án. Khi điều này dường như là khả năng nhiều khả năng hơn, có lẽ tốt hơn là giải quyết hơn là đi xét xử.

CĂNG THẲNG CẢM XÚC

Vụ kiện sẽ mang lại cho bạn rất nhiều căng thẳng về cảm xúc từ đầu đến cuối. Thẩm phán có thể không tin yêu cầu của bạn trong khi có gánh nặng nộp bằng chứng. Bên kia có thể nói dối về toàn bộ tình huống và nó có thể là một nguồn căng thẳng khác. Cuối cùng, căng thẳng cảm xúc có vẻ lớn hơn mức bồi thường tiền tệ dự kiến. Trong trường hợp đó, mọi người bỏ cuộc ở giữa và cố gắng giải quyết.