Làm Thế Nào Để Bạn Đối phó Với Luật sư?

No tags

CÁC VỤ KIỆN THƯƠNG MẠI LÀ KHÁC NHAU

Có nhiều loại luật khác nhau như Luật Thương mại, Gia đình, Nhập cư, Bất động sản, Lao động Và Hình Sự, và hầu hết các vụ kiện được quyết định theo quy chế và quy định. Tuy nhiên, có một số chỗ cho cá nhân tùy ý khi nói đến các trường hợp thương mại như tranh chấp về vi phạm hợp đồng hoặc phân bổ lợi nhuận. Nói cách khác, khả năng của một luật sư cá nhân thực sự sẽ xác định thời gian cần thiết, chi phí và kết quả cuối cùng. Khả năng của luật sư đóng một vai trò lớn trong các vụ kiện thương mại.

CÁCH ĐIỀN ĐƠN KHIẾU NẠI

Thông thường, hầu hết khách hàng không quen thuộc với luật pháp, và đó là lý do tại sao họ thuê luật sư và tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp. Bước đầu tiên của một vụ kiện là điền vào một khiếu nại chính thức. Ở giai đoạn này, khách hàng có thể muốn chia sẻ tất cả các chi tiết về những gì đã xảy ra cho đến nay, nhưng không nhất thiết hữu ích khi đưa tất cả các chi tiết vào khiếu nại vì nó có thể được sử dụng để chống lại khách hàng sau này. Bạn không muốn thêm nhiều vấn đề hơn vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để giải quyết.

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Một số luật sư thích ký hợp đồng với một khoản phí cố định, nhưng hầu hết các luật sư chuyên nghiệp đều nhận được tỷ lệ hàng giờ. Điều này, thời gian có nghĩa là tiền bạc cho họ. Trong toàn bộ quá trình, phải mất rất nhiều thời gian để lắng nghe toàn bộ câu chuyện từ khách hàng và tạo ra một khiếu nại dựa trên câu chuyện.

LUẬT SƯ MUỐN KIỆN

Nếu các luật sư đang đặt sự quan tâm của khách hàng của họ lên hàng đầu, họ sẽ cố gắng đưa ra một khiếu nại ngắn gọn vì nó sẽ loại bỏ một số tranh chấp tiềm ẩn và giảm phí luật sư. Tuy nhiên, các luật sư đặt lợi ích của họ lên hàng đầu sẽ cố gắng thúc đẩy một vụ kiện ngay cả khi có cơ hội nhỏ nhất. Thông thường, các luật sư có xu hướng khuyến khích khách hàng đi kiện. Đó là bởi vì kết quả cuối cùng thực sự phụ thuộc vào thẩm phán và/hoặc bồi thẩm đoàn, và thật khó để dự đoán kết quả. Luật sư sẽ cung cấp lời khuyên về cách xử lý các vấn đề khác nhau trong khi vụ kiện đang diễn ra. Khi khách hàng không quen thuộc với pháp luật, nó có thể là khó khăn để nói cho dù những lời khuyên nhất định là cho khách hàng hoặc cho luật sư. Gần như không thể tìm ra liệu luật sư có thực sự làm công việc phù hợp với khách hàng hay không trừ khi có việc gì đó được thực hiện bất hợp pháp. Nếu bạn đang đi cho một thử nghiệm, tổng lệ phí luật sư cho toàn bộ quá trình là cách vượt quá giá cả phải chăng ngay cả đối với các cá nhân trung lưu. Luật sư có thể cung cấp tư vấn và dịch vụ pháp lý, nhưng họ không chịu trách nhiệm về kết quả cuối cùng. Khách hàng là người mang tất cả những gánh nặng này. Vì vậy, hãy chắc chắn chọn một người mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ MẸO VỀ CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI LUẬT SƯ

1. Tìm kiếm lời khuyên về cách giải quyết tranh chấp của bạn, thay vì cách thắng kiện. Mục tiêu chính là để có được tiền từ bên kia. Nó là vô nghĩa để đi cho một vụ kiện nếu bạn không thể nhận được tiền ngay cả khi bạn giành chiến thắng.

2. Trước khi bạn đi hẹn, hãy đảm bảo thu thập tất cả các tài liệu và bằng chứng cần thiết. Nếu bạn cung cấp một tuyên bố bằng miệng trong phiên, có thể mất nhiều thời gian và một số thông tin có thể không được cung cấp chính xác.

3. Trước cuộc hẹn của bạn, hãy thực hiện một số nghiên cứu về các trường hợp tương tự để bạn nhận thức được chi phí trung bình cho phiên tòa cũng như thời gian của quá trình kiện tụng trước đó.

4. Nghiên cứu trước các từ vựng liên quan. Nếu bạn không quen thuộc với các điều khoản pháp lý nhất định, luật sư có thể dành thời gian giải thích các điều khoản cho bạn và bạn có thể không đến mức bạn muốn thực hiện.

5. Hỏi luật sư về trường hợp xấu nhất. Không ai có thể dự đoán kết quả của phiên tòa. Hãy chắc chắn để hỏi về khả năng mất vụ án.

6. Trước khi thuê luật sư của bạn, hãy chắc chắn để đáp ứng 2-3 luật sư khác nhau. Tốt hơn là cho họ biết trước rằng bạn chỉ đang tìm kiếm lời khuyên, không nhất thiết phải thuê bất kỳ ai cụ thể. Nếu luật sư biết rằng khách hàng không thuê anh ấy/cô ấy, thì anh ấy hoặc cô ấy sẽ giữ thái độ trung lập và đưa ra ý kiến khách quan. Đảm bảo trả tiền cho phiên. Các luật sư sẽ muốn cung cấp một lời giải thích chi tiết hơn vì đó là nhiều tiền hơn cho họ nếu có nhiều câu hỏi hơn mà họ cần trả lời.

7. Đảm bảo ghi lại lời khuyên pháp lý từ mỗi phiên và mang theo khi bạn gặp luật sư khác. Sau đó, bạn có thể so sánh rõ ràng các ý kiến khác nhau và sẽ có thể thấy bản chất của vụ kiện.

8. Hãy cho luật sư của bạn biết rằng bạn có các lựa chọn khác để lựa chọn nếu họ không làm tốt công việc. Nếu luật sư biết rằng họ có thể bị sa thải bất cứ lúc nào, điều đó sẽ thúc đẩy họ trung thành và siêng năng hơn.

9. Hãy chắc chắn để có luật sư của bạn để báo cáo về tất cả các hoạt động, và bạn nên là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu khách hàng không dẫn dắt quá trình, luật sư sẽ làm bất cứ điều gì họ nghĩ là đúng. Hãy nhớ rằng mỗi tài liệu do văn phòng luật sư đệ trình là không thể thu hồi và do đó có khả năng hủy hoại toàn bộ vụ kiện. Khách hàng nên kiểm tra lại mọi lúc.

10. Khi bạn gửi một tài liệu, hãy đảm bảo hỏi nó sẽ được sử dụng như thế nào và đưa ra vấn đề bảo vệ quyền riêng tư. Thông thường, các tài liệu được nộp cho tòa án được mở cho công chúng. Chỉ có khách hàng nhận thức được sự nhạy cảm của vật liệu được tiếp xúc với công chúng.