Điều Tra viên tư Nhân: Một Vũ Khí Bí mật Để Thắng Kiện

No tags

CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN THỰC SỰ LÀM GÌ?

Tất cả chúng ta đều rất quen thuộc với các nhà điều tra tư nhân vì chúng thường được miêu tả trong các bộ phim, chương trình truyền hình và truyện tranh khác nhau. Các Nhà Điều tra tư nhân được khách hàng của họ thuê để tiến hành điều tra và thu thập thông tin cho tất cả các loại trường hợp khác nhau, nhưng những gì họ thực sự làm có thể khác một chút so với những gì chúng ta nghĩ. Chúng ta có thể hiểu rõ công việc của họ là gì khi chúng ta thấy cách họ làm việc cho các vụ kiện tụng. Các thẩm phán, luật sư và công tố viên thường thuê các nhà điều tra tư nhân khi họ cần đưa ra giải pháp.

TẠI SAO PHẢI THUÊ CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN?

Các nhiệm vụ hành chính pháp lý được phân chia và trao cho các vị trí khác nhau để thúc đẩy hiệu quả. Trong một vụ án hình sự, công việc của luật sư quận là áp dụng luật cho vụ án và tìm kiếm tiền lệ. Đó là công việc của thám tử luật sư quận để thu thập tất cả các bằng chứng cần thiết và tuyên bố nhân chứng. Mặt khác, luật sư của bị cáo chăm sóc các vấn đề pháp lý và thuê một điều tra viên tư nhân để thu thập bằng chứng cần thiết từ bên ngoài văn phòng. Bất kỳ luật sư nào đã từng làm luật sư quận trước khi mở văn phòng luật sư đều thích thuê một điều tra viên tư nhân cho cả vụ án dân sự và hình sự vì các luật sư quận đã quen làm việc với các thám tử. Các nhà điều tra tư nhân đã làm việc cho cảnh sát nhận thức đầy đủ về những gì họ dự kiến sẽ làm. Tuy nhiên, các luật sư không làm việc cho các cơ quan chính phủ có thể không quen thuộc với phương pháp này và làm việc với các nhà điều tra tư nhân. Các luật sư này chỉ dựa vào các tuyên bố thu thập từ khách hàng của họ vì bản thân họ sẽ không thực hiện công việc của một điều tra viên tư nhân. Có lẽ là do họ thiếu kinh nghiệm và kiến thức làm việc với các nhà điều tra tư nhân hoặc nó có thể liên quan đến chi phí thuê các nhà điều tra tư nhân. Tuy nhiên, chắc chắn nên thuê một điều tra viên tư nhân để thu thập bằng chứng thuyết phục và tăng tốc toàn bộ quá trình.

AI CÓ THỂ LÀ ĐIỀU TRA VIÊN TƯ NHÂN?

Mặc dù mỗi tiểu bang có các yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung các sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu sẽ dễ dàng được chứng nhận là điều tra viên tư nhân hơn. Tất cả các kỹ thuật điều tra cần thiết không thể có được nếu không có đủ đào tạo và kinh nghiệm. Các nhà điều tra tư nhân nên biết hệ thống pháp luật hoạt động như thế nào ở Hoa kỳ và làm quen với tất cả các thủ tục pháp lý, quy chế liên quan và hệ điều hành và tổ chức của các cơ quan chính phủ.

YÊU CẦU ĐỦ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN “ĐƯỢC CHỨNG NHẬN”

Các Nhà Điều tra tư nhân nên được “chứng nhận” và các yêu cầu đủ điều kiện khá nghiêm ngặt, đặc biệt là ở bang New York. Những Người đang nộp đơn xin Làm Điều Tra Viên Tư nhân phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm điều tra toàn thời gian với tư cách là điều tra viên cho cơ quan điều tra chính phủ hoặc cơ quan cảnh sát, hoặc 20 năm phục vụ với tư cách là cảnh sát. Các ứng viên nên vượt qua kỳ thi cấp phép và xác minh tính cách của họ bằng cách cung cấp nhân chứng. Một khi họ được chứng nhận, họ nhận được một loạt các lợi ích như bảo hiểm y tế cùng với lương hưu. Tuy nhiên, họ có thể mất tất cả những lợi ích này khi bị kết tội khai man. Do đó, các nhà điều tra tư nhân không mạo hiểm sự nghiệp của chính họ cho người khác bằng cách cung cấp các tuyên bố hoặc báo cáo sai.

PI LÀ NHÂN CHỨNG TẠI TÒA ÁN

Nó thực sự là một thách thức khá lớn để đảm bảo các nhân chứng cho các thử nghiệm. Khi được hỏi ban đầu, các nhân chứng thường nói rằng họ sẵn sàng làm chứng, nhưng rất nhiều điều không chắc chắn cho đến ngày xét xử được ấn định. Có thể mất từ 3 đến 5 năm để đến phiên tòa. Trong thời gian này, mối quan hệ giữa đương sự và các nhân chứng tiềm năng có thể thay đổi. Hoặc nhân chứng tiềm năng có thể di chuyển đến một nơi xa hoặc trở nên không thể tiếp cận được vì lý do cá nhân. Đây là lý do tại sao các nhà điều tra tư nhân là những ứng cử viên hoàn hảo để làm nhân chứng. Nói cách khác, họ là những nhân chứng “chuyên nghiệp”. Ngay cả sau 5 năm, họ vẫn sẽ xuất hiện khi họ được yêu cầu làm như vậy. Các tuyên bố do các nhà điều tra tư nhân thu thập có thể được đệ trình làm bằng chứng mà không cần có nhân chứng miễn là điều tra viên tư nhân có mặt tại tòa án.

CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN NHƯ MESSENGER

Khi có tranh chấp đang diễn ra, không khôn ngoan khi các đương sự trực tiếp giao tiếp với nhau. Có một cuộc trò chuyện khác có thể dẫn đến một vấn đề thêm. Có thể sử dụng một số nhân vật được xã hội tôn trọng hoặc các nhà lãnh đạo tôn giáo để làm trung gian cho các tranh chấp, nhưng nó không thực tế khi giải quyết các tranh chấp cá nhân. Trong trường hợp đó, điều tra viên tư nhân có thể làm việc như một sứ giả bằng cách lắng nghe cả hai bên và gửi tin nhắn giữa các bên. Các nhà điều tra tư nhân thậm chí có thể đưa ra một số lời khuyên và có thể giúp tìm ra giải pháp giữa các bên.

CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN CÓ THỂ BÁO CÁO MỘT TỘI ÁC CHO BẠN

Không dễ để báo cáo các hoạt động bất hợp pháp cho các cơ quan tương ứng với tư cách là dân sự vì một số lý do. Bạn có thể cảm thấy bị đe dọa vì có thể có những rủi ro tiềm ẩn nếu sau đó phát hiện ra rằng bạn là người đã báo cáo tội phạm. Hoặc nó có thể là gánh nặng hoặc đáng sợ đối với một người không quen thuộc với pháp luật. Hoặc nếu bạn không có bằng chứng cụ thể, mọi thứ có thể dễ dàng trở nên phức tạp hơn nhiều. Trong mọi trường hợp, bạn có thể thuê một điều tra viên tư nhân để báo cáo những tội ác như vậy. Các nhà điều tra tư nhân là các chuyên gia trong việc chuẩn bị bằng chứng cần thiết và họ biết làm thế nào, khi nào và ở đâu để nộp nó. Bạn không phải tiết lộ danh tính của mình khi bạn thuê một điều tra viên tư nhân. Tuy nhiên, bạn không thể thuê một điều tra viên tư nhân chỉ vì mục đích báo cáo tội phạm cho bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các nhà điều tra tư nhân có thẩm quyền tùy ý báo cáo bất kỳ tội phạm nào khi họ phát hiện các hoạt động bất hợp pháp của các cá nhân hoặc tổ chức trong khi điều tra cho khách hàng của họ.

CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN CÓ THỂ THU THẬP BẰNG CHỨNG

Tại tòa án, làm thế nào bằng chứng thu được cũng quan trọng như chính bằng chứng. Do đó, tất cả các bằng chứng cần được xác minh và cách nó được tìm thấy, lưu giữ và nộp là rất quan trọng. Để nộp bằng chứng cho tòa án, không nên có bất kỳ bất hợp pháp nào liên quan đến quá trình này và người nộp nó không nên có bất kỳ vấn đề pháp lý nào. Nếu bằng chứng thu được bất hợp pháp, nó sẽ không được chấp nhận tại tòa án. Hơn nữa, người nộp nó có thể bị trừng phạt. Thông thường, thường dân có thể không biết liệu một hành động nhất định có hợp pháp hay không, nhưng các nhà điều tra tư nhân biết rõ điều gì đó là hợp pháp hay bất hợp pháp. Kết quả của mỗi phiên tòa phụ thuộc vào bằng chứng mà mỗi bên có thể trình bày. Điều này không nhất thiết có nghĩa là ai có nhiều bằng chứng hơn, mà là ai có bằng chứng mạnh mẽ hơn. Khách hàng không phải sử dụng mọi bằng chứng. Người đó có thể chọn bằng chứng nào thuận lợi hơn cho vị trí của mình.

CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN CÓ THỂ CHO BẠN BIẾT NHỮNG GÌ CẦN THIẾT ĐỂ GIÀNH CHIẾN THẮNG!

Chi phí thuê một điều tra viên tư nhân gần với chi phí thuê một luật sư trung bình. Tuy nhiên, mạng lưới, kiến thức, kinh nghiệm và trí tuệ từ việc làm cảnh sát hoặc điều tra viên là không thể phủ nhận có giá trị. Các vụ kiện tốn rất nhiều tiền và tổng số tiền không thay đổi cho dù bạn trả tiền cho luật sư, luật sư hoặc điều tra viên tư nhân của mình. Tầm quan trọng của việc thuê các nhà điều tra tư nhân không thể được nhấn mạnh đủ. Nó chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc vì bạn có thể dự đoán trước kết quả bằng cách tham khảo ý kiến của một điều tra viên tư nhân. Họ có thể cho bạn biết những gì cần thiết để giành chiến thắng trong một trường hợp cụ thể. Nếu kết quả mong đợi là tiêu cực, không có lý do gì để bắt đầu một vụ kiện. Đó là lý do tại sao bạn cần hiểu vai trò của một điều tra viên tư nhân.

CÁC NHÀ ĐIỀU TRA TƯ NHÂN CÓ NGHĨA VỤ ỦY THÁC

Các Nhà Điều tra tư nhân có nghĩa vụ ủy thác cho khách hàng của họ. Điều này có nghĩa là họ nên làm việc vì lợi ích tốt nhất của khách hàng và giữ bí mật tất cả thông tin và thông tin liên lạc.