Bạo lực gia đình Trong Các Mối Quan hệ Thân Mật

No tags

BẠO LỰC GIA ĐÌNH TRONG CÁC MỐI QUAN HỆ THÂN MẬT

Bạo lực gia đình đề cập đến một loạt các hành động trong một mối quan hệ thân mật, trong đó đối tác tìm cách khuất phục và phối hợp người phối ngẫu khác bằng vũ lực. Bạo lực gia đình bao gồm tấn công tình dục hoặc lạm dụng thể chất, nhưng nó có thể được thiết lập mà không cần cả hai. Điều này là do kẻ bạo hành có thể phối hợp và khủng bố nạn nhân theo nhiều cách, chẳng hạn như thông qua lạm dụng tình cảm, lạm dụng kinh tế, đe dọa hoặc đe dọa.

NẾU BẠN ĐANG XEM XÉT MỘT VỤ KIỆN, HÃY ĐẾN GẶP MỘT CỐ VẤN BẠO LỰC GIA ĐÌNH.

Nếu bạn đang xem xét hành động pháp lý do bạo lực gia đình, tốt nhất bạn nên đến gặp cố vấn bạo lực gia đình trước khi nộp đơn kiện. Cố vấn có thể chuẩn bị các tài liệu để nộp cho tòa án cũng như thiết lập một kế hoạch an toàn. Một cách là liên hệ với tòa án gia đình ở khu vực bạn hiện đang sống và hỏi nơi bạn có thể nhận trợ giúp.

MỐI QUAN HỆ THÂN MẬT LÀ GÌ?

Mối quan hệ đối tác thân mật là giữa một gia đình hoặc những người sống trong cùng một ngôi nhà. Tuy nhiên, nó cũng có thể bao gồm các lớp quan hệ thân mật khác. Bạo lực gia đình có thể xảy ra trong các mối quan hệ sau:

kết hôn hợp pháp hoặc ly hôn
Có con, kể cả con nuôi, giữa hai người
trở thành một thành viên trong gia đình bằng hôn nhân.
Các mối quan hệ như mối quan hệ giữa cha mẹ, anh em và anh em họ
Đó không phải là mối quan hệ huyết thống, nhưng đó là mối quan hệ giữa sống chung hoặc sống chung trong một khoảng thời gian trong quá khứ.
Giữa những người yêu hiện tại hoặc quá khứ (bao gồm cả những người yêu đồng giới và vị thành niên)

Các mối quan hệ thân mật có thể được thiết lập ngay cả khi các bên hiện không sống cùng nhau, không quan hệ tình dục hoặc thậm chí chia tay. Tòa án sẽ quy định các mối quan hệ thân mật dựa trên các mục sau:

bản chất hoặc loại mối quan hệ
Tần suất gặp gỡ (hiện tại hoặc quá khứ)
chiều dài của mối quan hệ
Tuy nhiên, một mối quan hệ thân mật không thể tồn tại giữa bạn bè hoặc đồng nghiệp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN THOÁT KHỎI BẠO LỰC GIA ĐÌNH?

Nạn nhân có thể tự bảo vệ mình khỏi bạo lực gia đình. Có một loạt các chương trình miễn phí và cách để giúp đỡ với quá trình này. Bạn có thể yêu cầu một lệnh từ tòa án để bảo vệ mình khỏi kẻ lạm dụng. Đây được gọi là ” lệnh bảo vệ.”Nếu bạn muốn yêu cầu tòa án ra lệnh bảo vệ, tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người ủng hộ bạo lực gia đình đã quen thuộc với thủ tục này. Một luật sư chuyên nghiệp không chỉ có thể giúp bạn tiến hành quy trình pháp lý mà còn có thể giúp bạn giữ an toàn trong quá trình này.